Cách nhận biết một số loại trái cây Trung Quốc

Trái cây Trung Quốc bị tẩm hóa chất độc hại, thậm chí còn bị làm giả thường được bày bán nhan nhản ngoài chợ, trên các sạp bên vệ đường. Làm thế nào để nhận biết và tránh mua phải trái cây Trung Quốc?

Nho

Nho đỏ Trung Quốc

Nho đỏ Trung Quốc có những đặc điểm dễ nhận biết như: trái to, tròn đều, màu nhạt, bên ngoài có lớp phấn trắng. Khi ăn, nho Tung Quốc có vị chua, quả mềm. Khi bỏ tủ lạnh, nho Trung Quốc sẽ bị nhão, bở.

Nho xanh Trung Quốc có vỏ mỏng, không có hạt, vị rất ngọt, quả to, các quả trong chùm tách rời nhau.

Lê Trung Quốc có dáng quả tròn, da căng bóng khá đẹp mắt

Lê Trung Quốc có dáng quả tròn, da căng bóng khá đẹp mắt, nhưng bên trong ruột bị thâm đen, có lỗ thủng li ti. Lê Trung Quốc rất ngọt, không có vị chua như lê Việt Nam, có thể để được từ 2 đến 5 tháng do bị ướp nhiều chất bảo quản.

Cam

Cam vàng Trung Quốc

Cam Trung Quốc có 2 loại: cam vàng và cam bóc vỏ, hay còn gọi là quýt chum.

Cam Trung Quốc có đặc điểm chung là không hạt. Cam vàng có vị ngọt, quả tròn đều và to, có màu vàng sậm hoặc màu cam rất bắt mắt, thường được gắn mác “cam Úc” để bán với giá đắt đỏ. Cam bóc vỏ có vị chua, vỏ mỏng, dễ dàng được bóc ra tương tự như quýt, giá bán khá rẻ, khoảng 15.000 đồng/kg.

Táo

Táo Trung Quốc có màu hồng phấn hoặc màu hồng pha lẫn với màu vàng

Táo Trung Quốc có màu hồng phấn hoặc màu hồng pha lẫn với màu vàng, có lớp sáp trắng bao phủ bên ngoài vỏ quả, trên vỏ quả còn có vài chấm li ti màu vàng hoặc đen, nâu. Táo Trung Quốc có hình dáng tròn trịa, không cao và góc cạnh như táo Mỹ, có vị chát mặc dù đã gọt vỏ. Táo xanh Trung Quốc thường có màu xanh nhạt hoặc xanh ngả vàng, vị rất chát.

Dâu tây

Dâu tây Trung Quốc

Dâu tây Trung Quốc có màu đỏ từ phần tiếp xúc với cuống cho đến đỉnh quả. Hình dáng quả dâu tây Trung Quốc rất đồng đều, màu sắc cũng đồng đều, quả to, có độ cứng, mịn nhưng thịt quả lại bở, nhạt vị và không có mùi thơm.

Lựu

Lựu Trung Quốc

Lựu là một trong số những loại trái cây được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam nhiều nhất. Lựu Trung Quốc có màu đỏ hồng, căng bóng rất đẹp mắt, quả to, đồng đều. Khi tách quả ra thì phần hạt lựu có màu đỏ sậm, không có mùi thơm, vị nhạt, bở, thường chảy nước nhiều, hay hỏng từ bên trong, và có nhiều hạt hơn lựu Việt Nam.

Cherry

Cherry Trung Quốc có màu sậm hoặc đỏ tươi, cuống không còn xanh tươi

Cherry là loại trái cây cao cấp, bổ dưỡng, có giá tầm khoảng 500.000 đồng đến 700.000 đồng. Nếu bạn mua phải cherry chỉ có giá tầm 300.000 đồng thì chắc chắn đó không phải cherry nhập khẩu từ Mỹ. Cherry Trung Quốc có màu sậm hoặc đỏ tươi, cuống không còn xanh tươi như cherry Mỹ, Úc.  khi ăn vào có vị ngọt gắt, không chắc thịt, quả bở hoặc xốp.

Một cách khác để nhận biết cherry Trung Quốc là dựa vào mùa vụ. Cherry Mỹ, Canada vào mùa từ tháng 5 đến tháng 8, cherry Úc vào mùa từ dịp Noel cho đến sau Tết dương lịch. Nếu trái hai mùa vụ này mà cherry vẫn được bày bán với giá rẻ, tươi lâu thì bạn nên xem lại xuất xứ của nó.

Trái cây Trung Quốc tẩm ướp nhiều hóa chất độc hại và được bán với giá khá rẻ, không những gây hại cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến thị trường trái cây trong nước. Hãy là người tiêu dùng khôn khéo khi chọn mua trái cây bạn nhé!

Bách hoá XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *