Những lưu ý bạn cần biết trong cách bảo quản và nấu nấm

Để bảo quản và nấu nấm ngon, bạn nên lưu trữ nấm trong túi giấy/nhựa, để mở miệng túi trong tủ lạnh, không đặt nấm gần đồ nặng mùi, làm sạch nấm đúng cách, sử dụng nồi/chảo phù hợp và dùng ít dầu, bơ.

Bảo quản nấm trong túi giấy, nhựa mở

– Nấm không giống với các thực phẩm khác, nếu bạn bảo quản nấm trong túi nhựa kín, môi trường kín này sẽ làm nấm nhanh mềm, mốc, hư.

– Cách bảo quản nấm tốt nhất là cho vào túi giấy/nhựa và để mở miệng túi (có lỗ thông khí càng tốt), đặt túi trong ngăn mát tủ lạnh. Với sự lưu thông khí vừa phải, nấm sẽ giữ được lâu mà không bị hỏng.

Nấm nên bảo quản trong túi để mở miệng, có lỗ thông khí trên túi, đặt trong tủ lạnh

Không đặt nấm gần các thực phẩm có mùi

Nấm thường hấp thụ mùi từ thực phẩm khác nên bạn cần bảo quản riêng nấm, không đặt cạnh các thực phẩm có mùi nồng trong tủ lạnh như phô mai, hành tây, tỏi…

Đặt nấm cách xa thực phẩm có mùi nồng để tránh nấm hấp thu mùi từ các thực phẩm này

Làm sạch nấm đúng cách trước khi nấu

– Nấm giống như miếng bọt biển, nếu bạn ngâm hoặc rửa nấm quá lâu với nước, nấm sẽ thấm nhiều nước, vị sẽ kém ngon khi ăn nên về cơ bản, có thể hạn chế nấm tiếp xúc với nước càng ít càng tốt.

– Bạn có thể làm sạch nấm dưới vòi nước nhưng cần vệ sinh thật nhanh, dùng các đầu ngón tay kỳ cọ để loại bỏ vết bẩn trên thân nấm, cắt bỏ bớt phần thừa và quá bẩn, sau đó nên lau sạch với khăn giấy khô rồi mới nấu.

Làm sạch nấm nhanh dưới nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước để vệ sinh

Chọn chảo/nồi kích cỡ lớn để nấu và sử dụng ít dầu ăn

– Dù bạn rửa cẩn thận thế nào, nấm cũng sẽ hút nước và để làm giảm lượng nước có trong nấm. Khi nấu, bạn nên chọn những chiếc chảo/nồi kích cỡ lớn, vừa, không chọn nồi nhỏ để nước trong nấm có đủ không gian để bốc lên và thoát khỏi nấm nhanh.

Không dùng quá nhiều dầu, bơ để tránh món nấm quá béo, bạn chỉ nên dùng 1 lượng vừa đủ với số lượng nấm cần chế biến.

Dùng chảo có kích cỡ lớn và sử dụng ít dầu, bơ khi nấu nấm

Xem thêm: Cách sơ chế nấm tươi và nấm khô không bị mất chất dinh dưỡng

Sử dụng các mẹo này để lưu giữ và chế biến món nấm thơm ngon, bổ dưỡng hơn nhé. Gửi bình luận vào khung bên dưới nếu bạn muốn chia sẻ các mẹo nấu nấm ngon khác.

Nguồn tham khảo: thekitchn.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *